8 LOẠI RAU CỦ THÍCH HỢP TRỒNG SÂN THƯỢNG

CTY XUÂN NÔNG
Thứ Sáu, 18/02/2022

Trong cuộc sống hiện đại, số lượng nhà mọc lên ngày càng nhiều, vì vậy đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp, cho nên mô hình trồng rau trên sân thượng vừa giúp tốn không tốn diện tích, vừa mang lại thú vui cho người sống trong những thành phố lớn nhà cửa khít nhau, dưới đây là những loại rau củ thích hợp trồng sân thượng và cho năng suất cao mà Cây giống Cần Thơ muốn giới thiệu đến mọi người!!!

1. Cà chua bi

Cà chua bi là một trong những loại cây thích hợp để trồng trong không gian sân thượng hay ban công nhà phố. Bạn có thể dễ dàng trồng chúng trong các thùng chứa có kích thước vừa và nhỏ, thậm chí có thể trồng trong giỏ treo. Cà chua bi thường cho thu hoạch nhiều đợt, cho năng suất cao và không hề tốn diện tích.

2. Súp lơ trắng

Có rất nhiều giống súp lơ lùn có sẵn mà bạn có thể trồng trong chậu trong khu vườn nhỏ của mình để có năng suất tốt. Tìm hiểu cách trồng súp lơ một cách bài bản trước khi bắt đầu trồng để sẵn sàng thu hoạch những cây súp lơ tròn trịa. Ngoài súp lơ, bạn cũng có thể trồng các loại cải khác. Các giống bắp cải và bông cải xanh lùn có thể được trồng trong thùng chứa khá dễ dàng.

3. Atiso baby

Sự khác biệt giữa atiso kích thước bình thường và loại lùn khiến nhiều người bất ngờ. Bạn có thể ăn toàn bộ khi chỉ cần bóc lớp lá bên ngoài.

4. Cà tím mini

Bạn có thể trồng bất kỳ loại cà tím nào trong các thùng chứa cho khu vườn nhỏ của mình. Tuy nhiên, một số loại cà tím được gợi ý sẽ giúp bạn có một khu vườn thật xinh, không tốn diện tích nhưng có những bữa ăn cực ngon như cà tím ngón út, cà tím tròn, cà tím casper...

5. Cà rốt lùn

Loại cà rốt lùn có thể trồng quanh năm. Bạn có thể chọn trồng một hoặc một số giống trong khu vườn nhỏ của mình. Chọn cà rốt tròn, cà rốt giống Pháp đều có hương vị khá ngọt và mềm

6. Đậu cove xanh giống Pháp

Đậu cove xanh giống Pháp rất hấp dẫn và được ưa chuộng trồng nhiều ở các nước châu Âu và Hoa Kỳ vì chúng rất thơm và dễ trồng ngay cả trong chậu. Cây mỏng hơn cho thu hoạch bội thu nên bạn có thể lựa chọn trồng giống cây này cho các khoảng diện tích ban công, mang lại màu xanh tươi cho góc nhỏ trong ngôi nhà của bạn.

7. Hành lá lùn hoặc hẹ

Hành lá hoặc hẹ là các loại cây gia vị dễ trồng, nhanh thu hoạch và được gợi ý trồng trong các không gian nhỏ.

8. Bí đĩa bay

Giống cây bí đĩa bay có lá màu xanh đậm, quả màu vàng vô cùng đẹp mắt. Cây có thể trồng từ tháng Năm đến tháng Mười. Cây mang hương vị tuyệt vời cho những bữa ăn hàng ngày. Bạn có thể trồng số lượng lớn bí đĩa bay cho khu vườn vì chúng không chiếm quá nhiều diện tích như các loại cây khác.

xuân nông

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

Địa chỉ: 21/5 Đường Võ Nguyên Giáp, Khu Vực 1, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ (gần chân cầu Hưng Lợi)

Địa chỉ: 352C, đường 30/4, P.Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Số điện thoại: 0763800763

Email: caygiongcantho.vn@gmail.com

Viết bình luận của bạn
zalo