Bạn đã biết bí quyết trồng sầu riêng sai quả?

CTY XUÂN NÔNG
Thứ Hai, 17/05/2021

Cây sầu riêng là loại cây đem đến giá trị kinh tế cao và giúp cho nhiều bà con có được cuộc sống ổn định. Có lẽ vì thế mà nhiều nông dân đã chọn sầu riêng để canh tác cho những mùa vụ sắp tới. Trước khi lựa chọn, ai cũng có chung thắc mắc bí quyết trồng sầu riêng sai quả như thế nào?

Chọn đất trồng phù hợp

Sầu riêng không hề dễ dàng trong việc nuôi trồng và chọn giống, chúng ta cần ghi nhớ những bí quyết khác nhau để cây sầu sai quả và đem đến năng suất cao.

bí quyết trồng sầu riêng sai quả

Làm sao để trồng sầu riêng sai quả?

Mặc dù được đánh giá là loại cây có thể sinh trưởng trên nhiều loại đất khác nhau. Thế nhưng sầu riêng vẫn ưa thích nhất là đất thịt, không nhiễm mặn, thoát nước tốt và có thể ở gần đường nước. trồng cây sầu ở những nơi có độ Ph là từ 4,5 – 6,5.

Chọn giống cây tốt

Một trong những bí quyết trồng sầu riêng sai quả chính là lựa chọn cho mình cây giống sao cho phù hợp. Đó phải là những cây được ghép cành với mức sinh trưởng và phát triển tốt, không có dấu hiệu sâu bọ hay ảnh hưởng. Nên chú ý là không trồng sầu riêng bằng hạt.

Thời điểm trồng sầu riêng

Nếu chúng ta có thể chủ động được nguồn nước tưới, có thể trồng cây quanh năm. Trong những trường hợp không cung cấp đủ nước tưới thì hãy chú trọng trồng vào đầu mùa mưa. Và đặc biệt chú ý là không trồng cây vào lúc mưa dầm vì chúng sẽ chậm phát triển hoặc chết do nghẹt rễ.

Khoảng cách để cây sầu sinh trưởng và phát triển tốt dao động từ 8 – 10 m. Chúng ta cần chú ý mật độ này lúc cây đâm chồi.

Trồng cây với vùng đất phù hợp

Hướng dẫn bí quyết trồng sầu riêng sai quả

Một trong những điểm cần chú ý để trồng sầu sai quả đó chính là bí quyết trồng cây. Chú ý trồng sầu trên những vùng đất có mô cao. Và sau đó chúng ta đào hố trên mô đã đắp, phần hố này sẽ có đường kính và độ sâu khoảng 0,6m. Sau khi đào hố xong, nên chú ý cho vào hỗn hợp phân chuồng và khoảng 100g phân lân để giúp đất tốt hơn.

Tiếp đến, chúng ta bắt đầu đào lỗ vừa cho bầu cây con, loại bỏ bầu ra ngoài và đặt cây vào phần lỗ vừa đào. Sau khi có đủ tất cả, tiến hành đắp cây, ém đất xung quanh và tưới nước vừa đủ.

Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, hãy chú ý dùng rơm rạ và cỏ khô phủ lên bên gốc giữ ấm. Hãy chú ý che mát và tưới nước trong khoảng thời gian đầu, cây sẽ nhanh chóng phát triển như ý.

Với câu sầu riêng, hãy chú ý bón phân và tém gốc thường xuyên. Bên cạnh đó cần có chế độ chăm sóc và hỗ trợ cây thường xuyên để chúng phát triển như mong muốn.

Hy vọng với những hướng dẫn về bí quyết trồng sầu riêng sai quả được chia sẻ trên bài viết sẽ giúp mọi người có thêm nhiều kinh nghiệm để trồng cây tốt nhất.

Chú ý chọn giống cây ghép chất lượng từ những nơi uy tín

Một trong những yếu tố quan trọng giúp sầu riêng sai quả và sinh trưởng tốt chính là phải chọn được cây giống chất lượng. Hãy tìm đến những địa chỉ mua giống cây uy tín như Thế giới Cây giống. Nơi đây, các nhân viên sẽ tận tâm tư vấn,hướng dẫn cách chọn cây sầu riêng tốt và hướng dẫn cụ thể những lưu ý trong suốt quá trình trồng. Cũng từ đó, bà con có thể hoàn toàn an tâm khi mua và có được bí quyết trồng sầu riêng sai quả như mong đợi.

Viết bình luận của bạn
zalo