CÂY CHUÔNG VÀNG (HOÀNG YẾN)

Thương hiệu: Đang cập nhật   |   Tình trạng: Còn hàng
55.000₫
Mô tả đang cập nhật
Chỉ có ở XUÂN NÔNG:
 • Sản phẩm đảm bảo chất lượng
  Sản phẩm đảm bảo chất lượng
 • Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán
  Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán
 • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc
  Hỗ trợ giao hàng toàn quốc
 • Tư vấn miễn phí: <br>0763800763
  Tư vấn miễn phí:
  0763800763

Mô tả sản phẩm

Đặc điểm hình thái của cây hoa chuông vàng:

Cây Chuông vàng (Tabebuia argentea) là cây giống mới cho hoa lớn màu vàng tươi sặc sỡ. Thân và lá đẹp. Kích thước: cây gỗ nhỏ cao 5-8m, trong điều kiện tối ưu có thể đạt đến 15m. Vỏ cây có màu xám vằn sọc và phân bổ nhiều cành nhánh. Lá của cây chuông vàng có hình kép chân vịt và mọc thành từng cụm trên dầu cành màu xanh bóng.

Điểm nổi bật cũng như thu hút nhất trên cây chính là hoa chuông. Như đúng tên gọi cây có hình dạng như một chiếc chuông nở to và màu vàng sặc sỡ. Hoa chuông chủ yếu nở vào mùa hè. Khi hoa nở cũng là lúc lá cay rụng dần và chỉ còn những chùm hoa màu vàng rực rỡ nở thành chùm đung đưa trước gió.

Cây được đánh giá là có khả năng thích nghi tốt với khí hậu vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Không chỉ đẹp mà loại cây này còn giúp cải thiên không khí nên rất thích hợp để dùng làm cây trang trí hay che bóng mát đối với không gian xanh của bạn.

Cách trồng cây hoa chuông vàng xanh tươi:

Theo như kinh nghiệm của nhiều người thì cây hoa chuông vàng là loại cây dễ trồng dễ chăm sóc và không tốn nhiều công sức. Cây ưa sáng, có bộ rễ khỏe ăn sâu vào đất, cây sinh trưởng nhanh ít sâu bệnh hại. Chỉ với một vài kĩ thuật đơn giản là đã có thể giúp cây được khỏe mạnh và nở hoa to và đẹp.

Cây hoa chuông vàng ra hoa vào mùa hè

Xem thêm: Hoa osaka vàngHoa mai vàng yên tử

Điều kiện đất trồng: Cây hoa chuông ưa sáng và có nhu cầu đất trồng giàu dinh dưỡng và tơi xốp. Đất nên có độ pH khoảng 5-7 và phải tránh cho đất bị ngập úng.

Nhân giống: Cây hoa chuông vàng hiện nay được trồng và nhân giống bằng phương pháp gieo hạt và giâm cành. Với phương pháp gieo hạt cây phát triển lâu hơn nên phần lớn việc giâm cành được áp dụng nhiều hơn.

Cây có cành giòn và dễ gãy nên khi trồng bạn chọn những nơi kín gió và che chắn cẩn thận để cây không bị ngã đổ. Bạn có thể cắm thêm cọc cho cây con sẽ giúp cây không bị ngã đổ thời kì đầu.

Thời vụ trồng: Ở miền Bắc mùa trồng hoa chuông vàng bắt đầu từ mùa mưa tháng 4 trở đi. Thời điểm này khí hậu thuận lợi trồng chuông vàng và tốn ít công chăm sóc.

Đào hố và bón phân cho cây: Trước khi trồng nửa tháng bạn tiến hành chuẩn bị hố trồng cẩn thận. Đào hố với kích thước 50x50x50cm và trộn cùng với đất một lượng xơ dừa, trấu hun và đất mùn cộng phân xanh ủ hoai mục.

Cách trồng: Khi trồng chọn ngày nắng ráo trời mát để trồng. Nên trồng vào sáng sớm. Khi trồng bạn đặt miệng bầu ngang miệng hố và chỉnh cây hướng đứng thẳng. Vun đất trồng xung quanh rồi tiến hành lấp đất bằng mặt. Trồng xong tưới nước ngay cho cây để giúp mau bén rễ.

Cây hoa chuông vàng ra hoa vào mùa hè

Chú ý: Khi mới trồng cây còn non yếu nên cần tránh nắng nắng trực tiếp chiếu vào cây đồng thời tránh gió rét cho cây vào mùa đông.

Cách chăm sóc: Cây chuông vàng là loại cây ưa sáng, nên khi trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng để cây sinh trưởng tốt. Về chế độ nước chăm sóc thì mỗi tuần nên tưới nước khoảng 2 lần để giữ ẩm cho cây và bón phân định kì để cây luôn xanh tốt.

Bón phân: Cây hoa chuông vàng nếu muốn ra hoa nở đẹp và lá xanh hơn thì trong quá trình chăm sóc bạn nên tiến hành bón thêm phân bón. Phân bón thường là phân NPK, phân bón lá và một số loại phân trung vi lượng giúp cây phát triển nhanh và mạnh.

Cây hoa chuông vàng chỉ cần đến năm thứ 2 là đã cho ra hoa vàng đẹp rực rỡ. Hoa thường ra vào khoảng tháng 5 mùa hè. Mỗi vụ hoa sẽ nở khoảng 1 tháng sau đó sẽ rụng. Sau mỗi một mùa bạn tiến hành cắt tỉa lại lá già, bón bổ sung phân bón sẽ giúp cho cây mau lại sức.

Tư vấn bán hàng: 0763 800 763

Zalo: 0889 008 222

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

Địa chỉ: 352C, đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

zalo