CÂY GIỐNG THANH TRÀ

Thương hiệu: Đang cập nhật   |   Tình trạng: Còn hàng
95.000₫
Mô tả đang cập nhật
Chỉ có ở XUÂN NÔNG:
 • Sản phẩm đảm bảo chất lượng
  Sản phẩm đảm bảo chất lượng
 • Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán
  Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán
 • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc
  Hỗ trợ giao hàng toàn quốc
 • Tư vấn miễn phí: <br>0763800763
  Tư vấn miễn phí:
  0763800763

Mô tả sản phẩm

Đặc điểm:

– Thanh trà có tên quốc tế là Marian plum. Giống ban đầu được trồng nhiều tại An Giang, và khu vực sát biên giới Campuchia. Sau đó được trồng phổ biến ở các tỉnh khác. Trở thành cây khai thác chủ lực ở một số địa phương như xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Thanh trà thuộc cây thân gỗ lớn chậm. Ra trái sau 3-4 năm nếu trồng từ cây ghép hoặc chiết. Nếu trồng trồng từ hạt thời gian cho trái sẽ lâu hơn. Giống cây phù hợp với những vùng đất không ngập, phèn. Giống Thanh trà hiếm sâu bệnh nên chăm sóc tương đối dễ dàng.
– Thanh trà thường ra trái một năm một mùa. Một mùa ra 2 đợt, cách nhau một tháng.
– Trái thanh trà có 2 loại ngọt và chua. Tạm phân biệt như sau: Loại ngọt trái hơi thon dài. Khi chín màu vàng nhạt, có lớp phấn trắng ngoài vỏ. Còn thanh trà chua trái chín màu vàng đậm, trái hình tròn. Vỏ trơn nhẵn.
– Ngoài ra, ta có thể phân biệt loại ngọt và chua bằng lá. Thanh Trà Ngọt thường cho lá màu xanh lá chuốt, loại chua thì lá màu xanh đâm.

Cách trồng:

– Cây thanh trà là loài ưa nắng nên khi trồng chú ý bảo đảm ánh sáng đầy đủ cho cây. Nếu thiếu sáng sẽ khó có trái, cây chậm phát.
– Thanh trà nếu trồng từ cây chiết nhánh có khả năng ra trái trong chậu. Nên sử dụng loại chậu có đường kính 50cm trở lên để đảm bảo sự phát triển của cây về sau.
Nguồn: sưu tầm
Đất trồng: Cây thanh trà thích nghi rộng nên có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau như: đất đỏ bazan, đất thịt, thịt pha cát, đất phù sa Đồng Bằng Sông Cửu Long,…

Trái thanh trà có phần cơm màu vàng tương đương với vỏ của nó

Công dụng:

– Trái thanh trà ngọt thường được ăn sống, vị ngọt chua thanh mát, ăn như xoài.
– Trái thanh trà chua được dùng để làm nước uống, nấu canh chua. Dầm với đá và đường; ngâm với đường làm siro (giống như dâu); ngâm muối (như cách làm chanh muối), làm rau trộn.

 

Tư vấn bán hàng: 0763 800 763

Zalo: 0889 008 222

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

Địa chỉ: 352C, đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

 

Không có sản phẩm nào cùng loại

zalo