CHERRY BRAZIL CÓ TRỒNG ĐƯỢC Ở VIỆT NAM KHÔNG?

CTY XUÂN NÔNG
Thứ Bảy, 01/01/2022

Cherry Brazil có nguồn gốc ở phía Nam của đất nước Brazil. Cherry Brazil thuộc loại cây thân gỗ nhỏ. Cây mọc thẳng đứng, thân khá mảnh dẻ nên có thể trồng trong chậu dễ dàng. Cây có chiều cao tối đa là khoảng 10m. Lá cây Cherry Brazil có hình ovan, dài khoảng 8cm, rộng khoảng 5cm. Lá trơn bóng, khá dày, có màu xanh đậm, lá non có màu xanh nhạt tươi sáng hơn. Cherry Brazil ít rụng lá, lá có thể tồn tại trên cây đến 2 năm. Hoa Cherry Brazil rất đẹp, có màu trắng tinh khiết. Hoa nhỏ, có 4 cánh, mọc thành chùm. Nhụy hoa nhiều và khá dài, có bao phấn màu vàng nhạt ở đầu nhụy, càng làm tăng vẻ đẹp của hoa. Ở đế hoa có 4 lá bắc màu xanh rất cứng. Cherry brazil thường cho hoa vào tháng 10 hàng năm. Sau khi hoa nở 1 tháng sau cây sẽ đậu trái. Quả cherry có cuống dài và mảnh. Quả tròn, trơn láng, nhìn vỏ quả bóng và mọng rất ngon mắt. Phần đỉnh của quả Cherry Brazil vẫn còn giữ nguyên 4 lá bắc của đài hoa. Quả non có màu xanh, khi già chuyển sang màu đỏ tươi, dần dần là đỏ thẫm, khi chín hẳn thì quả có màu nâu đen. Sẽ mất khoảng 2 tháng từ lúc quả non cho đến khi chín hẳn.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cherry Brazil

- Chọn giống cherry chiết cành sẽ cho trái nhanh hơn, cũng có thể ươm bằng hạt nhưng tỷ lệ nảy mầm khá thấp, cách này tốn nhiều thời gian hơn.

- Cherry thích hợp trên đất thịt nhẹ pha cát, giúp tạo độ thông thoáng cho rễ nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cây.

- Nên trồng cherry ở nơi có cường độ sáng nhiều và khoảng cách trồng không quá gần nhau. Nếu trồng cây trong nhà cần để cây tại nơi có ánh nắng dồi dào nhất có thể. Cây rất ưa ánh sáng mặt trời trực tiếp. Thời lượng ánh sáng thích hợp nhất cho sự tăng trưởng và đậu quả  của cây là 12 tiếng nắng một ngày.

- Cây có khả năng chịu hạn tốt, không ưa ẩm, nên bạn không cần tưới nhiều nước. Chỉ cần để ý thấy lớp mặt đất khô thì tưới nước cho cây. Cherry brazil không chịu được úng nên không cần tưới quá nhiều nước.

- Cherry brazil là loại cây nhiệt đới, ưa nắng nóng, nên cần trồng cây chỗ thoáng đãng, có nhiều ánh sáng mặt trời.

- Nên bón thúc phân chuồng, phân hữu cơ trước và sau khi cây ra hoa. Hàng tháng có thể bón NPK xa gốc để cây phát triển tốt hơn.

- Cây thường sẽ cho trái vào khoảng 2 năm tuổi.

Theo các chuyên gia thì Cây Cherry Brazil có thể trồng được ở nước ta, tuy nhiên không phải vùng nào cũng trồng được. Theo khảo sát phát triển cây trồng toàn quốc, Cherry Brazil chỉ thích hợp trồng ở các tỉnh Miền Bắc, và Bắc Trung Bộ. Những nơi này có điều kiện khí hậu cận nhiệt đới ẩm, giống như ở Brazil. Nếu trồng ở miền Nam thì cần phải cung cấp đủ ẩm độ như luôn giữ cho đất hơi ẩm thì cherry mới phát triển tốt được.

Liên hệ: 0763 800 763 hoặc 0889 008 222

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

352C Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Cửa hàng caygiongcantho.vn: 21/5, đường Nguyễn Văn Linh, KV1, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ (gần cầu Hưng Lợi)

Xưởng Cơ khí nhà lưới Xuân Nông: cầu Rạch Súc, Quốc lộ 91B, KV Bình Phó A, phường Long Tuyền, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ

Viết bình luận của bạn
zalo