CYTOKININ-DA6-THẦN DƯỢC CỦA CÂY TRỒNG

CTY XUÂN NÔNG
Thứ Hai, 24/01/2022

Cytokinin là hormone thực vật có vai trò chính trong sự phân cắt tế bào, phân hoá chồi, kìm hãm sự già hoá và kích thích sự nảy mầm của hạt và củ.

cây giống cần thơ

Vai trò sinh lý

 • Ảnh hưởng rõ rệt và rất đặc trưng lên sự phân hoá cơ quan đặc biệt là sự phân hoá chồi (chè, hoa hồng).
 • Giảm ưu thế ngọn.
AUXIN CYTOKININ

Tổng hợp ở chồi

Chuyển xuống rễ

Ức chế chồi bên

Tổng hợp ở rễ

Chuyển lên cây

Kích thích chồi bên

 • Cytokinin còn kích thích sự trẻ hoá của cây, hình thành cành vượt.
 • Kìm hãm sự già hoá của cơ quan còn nguyên vẹn: duy trì hàm lượng protein và clorophin (màu xanh của lá).
 • Hệ rễ phát triển mạnh, giúp cây trẻ, phát triển mạnh.

DA6 là một trong những chất nằm trong nhóm Cytokinin, là chất điều hoà sinh trưởng thực vật, kích thích tổng hợp diệp lục, protein và acid nucleic, tăng chuyển hoá, tăng khả năng hấp thụ nước và phân bón.

 • DA6 giúp phát triển bộ rễ, tăng năng suất và chất lượng (đậu, khoai tây, cà rốt)
 • Cải thiện khả năng cố định đạm (cây họ đậu): Đối với một số loại cây trồng đậu nành, đậu phộng có khả năng cố định đạm trong quá tăng trưởng nếu cây không đủ đạm để chuyển hóa các quá trình sinh lý của cây. Sử dụng DA6 lúc này sẽ khắc phục và cải thiện tình trạng này rất tốt.
 • Hạn chế tình trạng già hoá, kéo dài vòng đời của hoa (phun định kỳ 7-10 ngày/lần): Sử dụng Cytokinin có tác dụng trong hạn chế tình trạng già hóa trên cây trồng, kéo dài vòng đời của thực vật. Đặc biệt đối với các loại hoa khi muốn kìm hãm sự phát triển của hoa, kéo dài tuổi thọ, sử dụng chất điều hòa sinh trưởng Cytonikin DA-6 với liều lượng 8-15 mg mỗi lít cứ sau 7-10 ngày phun một lần,  phun trực tiếp vào lá và nụ hoa (nếu thấy nụ hoa có khả năng nở sớm hơn theo mong muốn thông thường).
 • Tăng cường khả năng giải độc thuốc và hồi sinh cây trồng: ngộ độc thuốc cỏ: Một tác dụng nổi bật không thể bỏ qua khi nói đến sản phẩm DA6 đó chính là khả năng giải độc cho cây trồng. Đối với những trường hợp cây bị ngập mặn, cây bị ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật, ngộ độc chất dinh dưỡng sử dụng kết hợp với các loại như Kali Humate, bột rong biển để đạt được hiệu quả cao nhất.
 • Giữ khả năng phát triển rễ
 • Phân chia tế bào
 • Tổng hợp protein, acid nucleic
 • Hạn chế già hoá, rụng

Lưu ý

Thời gian cây hấp thu DA6 chậm: Cụ thể là sau khi phun 2-3 cây mới có những thay đổi ở bề ngoài để trông thấy được những thay đổi cơ bản.

Không sử dụng khi nhiệt độ môi trường cao (trước 9h và sau 16h)

Đúng nồng độ và liều lượng: Là một loại có hàm lượng cao lên đến 98% nên cần phải sử dụng đúng theo nồng độ khuyến cáo để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng. Nồng độ tùy theo đối tượng cây trồng, tùy theo từng giai đoạn phát triển của cây, điều kiện thời tiết để điều chỉnh nồng độ trong ngưỡng khuyến cáo khi sử dụng.

Bổ sung dinh dưỡng: Là một loại chất điều hòa sinh trưởng nên không có chứa hàm lượng N,P,K các yếu tố cần thiết cho cây trồng. Bởi vậy khi sử dụng Cytokini DA6 vẫn cần bổ sung thêm đầy đủ nguồn dinh dưỡng cho cây trồng, để đảm bảo được sự phát triển bình thường của cây trồng. 

cây giống cần thơ

xuân nông

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

Địa chỉ: 21/5 Đường Võ Nguyên Giáp, Khu Vực 1, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ (gần chân cầu Hưng Lợi)

Địa chỉ: 352C, đường 30/4, P.Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Số điện thoại: 0763800763

Email: caygiongcantho.vn@gmail.com

Viết bình luận của bạn
zalo