SIÊU THỊ, CHỢ ĐỀU HẾT SẠCH RAU, THỊT TRƯỚC GIỜ GIÃN CÁCH XÃ HỘI

CTY XUÂN NÔNG
Thứ Hai, 12/07/2021

Trước thông tin cách ly xã hội 2 quận Ninh Kiều và Cái Răng từ 0h ngày mai (12/7), nhiều người dân đua nhau mua thực phẩm, dẫn đến tình trạng rau, thịt, mì khan hiếm cục bộ, giá tăng chóng mặt.

Sáng sớm 11/7, nhiều gia đình ở trung tâm TP Cần Thơ đã dậy sớm đi đến các chợ và siêu thị, cửa hàng tiện lợi để mua thực phẩm.

Hầu hết mọi người đều mua lượng hàng nhiều bất thường, chủ yếu là các mặt hàng rau củ, thịt cá, mì ăn liền. Hậu quả của hành động mua gom thực phẩm có dấu hiệu để tích trữ trong cộng đồng đã dẫn đến thiếu hụt hàng cục bộ.

Ở các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi khu vực trung tâm thành phố Cần Thơ đều nằm trong tình trạng hết sạch hàng thực phẩm.

Anh Thanh Nghi- quản lý một cửa hàng tiện lợi ở trung tâm TP Cần Thơ cho biết từ sáng 11/7 thì lượng khách đông hơn bình thường và mọi người cũng mua nhiều hơn bình thường, dẫn đến chuỗi cửa hàng của anh không kịp điều phối hàng đến, nhiều tủ ướp lạnh thực phẩm phải tắt điện.

"Lượng tiêu thụ thực phẩm sáng nay gấp 5 lần bình thường, thực phẩm đều hết sạch chỉ trong một lát. Tuy nhiên giá chúng tôi vẫn bình ổn, hàng sẽ sớm được điều phối đến cửa hàng", anh Thanh Nghi nói.

Cần Thơ: Siêu thị, chợ đều hết sạch rau, thịt trước giờ giãn cách xã hội - 2

Chị Trần Thị Ngọc Vui- nhân viên bán hàng một cửa hàng tiện lợi ở phường An Hòa (Ninh Kiều) cho biết, hằng ngày cửa hàng chị nhận khoảng 90kg thịt lợn để bán cả ngày. Tuy nhiên, hôm nay chỉ trong vài giờ buổi sáng đã hết sạch, rau củ cũng trong tình trạng tương tự.

Ở chợ An Thới (quận Bình Thủy), các sạp hàng bán thịt và bán rau cũng đã dọn hàng nghỉ từ rất sớm, chỉ còn những sạp bán quần áo, hàng tiêu dùng hoạt động. Khi được hỏi thăm, một tiểu thương đã đưa ra lời khuyên với PV Dân trí "đừng đi tìm rau với thịt, không tìm được đâu, ai cũng bán hết từ sáng sớm rồi".

Cần Thơ: Siêu thị, chợ đều hết sạch rau, thịt trước giờ giãn cách xã hội - 3

Trong các siêu thị và chuỗi cửa hàng thì giá thực phẩm không tăng, tuy nhiên ở các chợ truyền thống thì thực phẩm đã tăng giá chóng mặt. Một số mặt hàng tăng giá gấp 2- 3 lần so với ngày thướng. Cá biệt, có mặt hàng tăng giá rất cao nhưng cũng chẳng có để mua.

Chị Huỳnh Thị Uyên ở quận Ninh Kiều chia sẻ trong buồn bực: "Từ 6h sáng tôi đi ra chợ đã không mua được thịt, hết sạch rồi. Cà chua ngày thường 10 nghìn đồng một ký, hôm nay 10 nghìn đồng chỉ được vài quả, trứng tăng giá gấp đôi, rau thì không mua được".

Chị Nguyễn Thùy Dung ở quận Bình Thủy cũng cho biết: "Giá cả đắt hơn chợ tết, 25 nghìn đồng được 3 quả cà chua, 40 nghìn đồng một cái bắp cải bé xíu. Chưa khi nào tôi đi chợ mua rau ăn một ngày mà tốn gần 100 nghìn đồng như bây giờ".

Liên quan đến vấn đề này, ông Hà Vũ Sơn - Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ cho biết: Tình trạng khan hiếm và tăng giá hàng trên thị trường trong sáng 11/7 chỉ mang tính chất cục bộ, thực tế lượng hàng dự trữ của các đơn vị phân phối vẫn dồi dào, đủ để cung ứng cho nhu cầu của người dân.

"Vì tâm lý của người dân lo lắng khi nghe đến giãn cách xã hội, ai cũng tập trung mua một vài mặt hàng duy nhất, trong cùng một thời điểm thì khó đáp ứng đủ, dẫn đến thiếu cục bộ. Chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị bán lẻ, các siêu thị phân phối các mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu mở cửa phục vụ cho đến khi hết khách đến mua mới thôi", ông Sơn cho biết.

Cũng theo ông Sơn, về việc một số tiểu thương ở chợ tăng giá hàng hóa, chúng tôi đã nắm được, sắp tới Sở sẽ chỉ đạo thanh tra, quản lý thị trường đi kiểm tra, nhắc nhở, yêu cầu các tiểu thương, ban quản lý các chợ cam kết không tăng giá các mặt hàng thực phẩm và hàng thiết yếu, trường hợp cố tình trục lợi từ dịch bệnh sẽ bị xử lý nghiêm.

"Sắp tới Sở cũng sẽ cấp phép cho một số đơn vị bán lẻ hàng hóa thực phẩm và gạo mở điểm bán mới, nên người dân có thể yên tâm, hàng hóa không thiếu" - ông Sơn cho biết thêm.


Liên hệ: 0901 087 973 hoặc 0292 3838 000

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

Địa chỉ: 352C Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ

Viết bình luận của bạn
zalo