CÂY MAI VẠN PHÚC

Thương hiệu: Đang cập nhật   |   Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
Mô tả đang cập nhật
Chỉ có ở XUÂN NÔNG:
 • Sản phẩm đảm bảo chất lượng
  Sản phẩm đảm bảo chất lượng
 • Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán
  Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán
 • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc
  Hỗ trợ giao hàng toàn quốc
 • Tư vấn miễn phí: <br>0763800763
  Tư vấn miễn phí:
  0763800763

Mô tả sản phẩm

Đặc điểm của cây hoa mai vạn phúc

Mai vạn phúc thuộc loại cây thân gỗ, phân nhiều cành nhiều nhánh. Cây được trồng thành từng bụi, tán lá hình cầu rộng khoảng 1 – 1,5m. Cây mai tiểu thư trưởng thành có thể có chiều cao đạt tới 0,4 – 1m hoặc hơn. Trong thân cây có chứa nhựa mủ trắng.

Lá cây thuộc dạng lá đơn, mọc đối thành dạng xoắn dọc theo thân cây nhìn khá ấn tượng. Lá có màu xanh bóng và cuống lá ngắn. Hình dạng của lá như hình mũi mác hoặc elip thuôn, thu hẹp dần về phía hai đầu. Kích thước chiều dài trung bình lá đạt được thường là khoảng 5 – 12cm.

Ý nghĩa mai vạn phúc trong phong thủy

Nhắc đến cây mai tiểu thư là người ta sẽ nghĩ ngay đến vẻ đẹp tinh khiết, thanh tao và khí tiết trong sáng của người quân tử. Cùng với đó, ý nghĩa hoa mai vạn phúc trong phong thủy còn giúp xua đuổi những luồng khí độc, diệt trừ tà ma.

Kỹ thuật trồng cây mai cảnh

Cây mai vạn phúc có sức sống khá mạnh mẽ nên kỹ thuật trồng cũng đơn giản và dễ dàng. Trước hết, công việc đầu tiên cần làm là chuẩn bị đất trồng cho cây. Mai tiểu thư là loài cây không quá khắt khe nhưng đất trồng phải đảm bảo độ dinh dưỡng, độ tơi xốp và độ thông thoáng. Nếu không có thời gian, bạn có thể trực tiếp đi mua đất hữu cơ có sẵn ở các cửa hàng cây cảnh.

Hoặc rất đơn giản, bạn chỉ cần đất thịt sẵn, trộn hỗn hợp cùng với trùn quế, phân hữu cơ và phân chuồng hoai mục. Đất trồng phải đảm bảo được khả năng thoát nước tốt để cây không bị ngập úng.

Đối với trồng cây trong chậu, trước tiên chậu được chọn phải chắc chắn và có lỗ thoát nước đủ lớn ở dưới đáy. Lót bên dưới một lớp đất có độ dày khoảng 2/3 chậu. Bóc gỡ bầu và đặt cây cẩn thận xuống giữa chậu. Rồi tiếp tục lấy đất lấp lại, ấn nhẹ quanh bầu cây và giữ cho cây đứng thẳng. Sau khi trồng, cần tưới đẫm nước cho đất ngay.

Đối với trồng cây trực tiếp xuống đất sân vườn, bạn cần đào hố trồng với kích thước gấp đôi bầu cây là phù hợp. Sử dụng đất đã chuẩn bị từ trước giống như đất trồng trong chậu để dải lót xuống hố. Tương tự, cũng bóc bầu và đặt cây vào giữa hố rồi lấp đất lại. Giữa các hố trồng nên có khoảng cách là 60 – 80cm thì sẽ hợp lý. Cuối cùng, cần tưới đẫm nước sau khi đã trồng xong.

Xem thêm

Thuốc trừ sâu sinh học

Đất sạch trồng cây

Nhà Lưới

Túi Bao Trái 18x24 

Túi Bao Trái 30x35

Tư vấn bán hàng: 0763 800 763

Zalo: 0889 008 222

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

Địa chỉ: 352C, đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

zalo