CÔNG DỤNG CẢI TẠO ĐẤT CỦA TRICHODERMA

CTY XUÂN NÔNG
Thứ Ba, 04/01/2022

Đất là cơ sở để tạo nên mọi sự sống đối với cây trồng, là nguồn dinh dưỡng và là giá thể cứng cáp nhất để cây trồng bám trụ và thực hiện chuỗi sinh trưởng và phát triển. Chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của đất như thế nào đối với cây trồng, vì vậy phải bảo vệ nguồn đất luôn sạch và tơi xốp thì khi đó mới có thể giúp cây trồng phát triển tối ưu nhất và đạt năng suất cao. Trong đất có rất nhiều mầm bệnh luôn ẩn náo và chờ cơ hội để tấn công cây trồng, nếu những mầm bệnh đó không được tiêu trừ thì cây trồng sẽ bị tấn công gây nên những triệu chứng như thối rễ, héo cây, chết cây, xì mù, thối gốc, cháy lá,... và thậm chí làm chết cây. Qua những tai hại của các mầm bệnh đó ta phải tìm mọi cách để cải tạo và khử trùng mầm bệnh trong đất. Từ xưa đã có rất nhiều cách để cải tạo đất như cày bừa, phơi đất, rải vôi, tủ rơm,...Trong thời gian gần đây, một loại chế phẩm đâng được rất ưa chuộng trong việc cải tạo đất đó là chế phẩm nấm Trichoderma.

Trichoderma là thể nấm sợi được tìm thấy trong đất và đang được thương mại hóa như thuốc trừ bệnh sinh học, phân bón sinh học. Chúng bảo vệ cây trồng , giúp cây trồng tăng trưởng và ức chế quần thế vi sinh vật gây bệnh. Là nhóm vi sinh vật sản xuất nhiều sản phẩn đồng hóa liên quan đến sự cạnh tranh, đối kháng với vi sinh vật khác, có khả năng kí sinh tác nhân gây bệnh cây trồng.

Một số đặc điểm của Trichoderma

- Sống hoại sinh trong đất hiện diện quanh hệ thống rễ cây có khả năng phân huỷ chất hữu cơ thành đường nhờ enzyme.

- Có khả năng ký sinh và đối kháng với nhiều nấm bệnh.

Khả năng ức chế mầm bệnh của Trichoderma

- Trichoderma tiết ra một số chất phân huỷ vách tế bào của nấm bệnh

- Trichoderma cung cấp ion sắt hoá trị 3 giúp cây trồng phát triển

- Trichoderma có khả năng ký sinh tuyến trùng gây hại rễ

- Chế phẩm sinh học Trichoderma là một chất giúp cải tạo đất mang lại hiệu quả tuyệt vời. Nó sẽ có khả năng giúp giữ ẩm cũng như tạo được độ phì nhiêu cho đất trồng. Từ đó, cây sẽ ngày càng sinh trưởng và phát triển một cách mạnh mẽ.

- Trichoderma không gây ảnh hưởng đến sức khỏe môi trường và con người. Trong khi đó, nếu bạn sử dụng các loại phân bón hóa học thì sẽ cực kỳ nguy hiểm và gây hại về lâu dài.

- Phương pháp này được các chuyên gia đánh giá có hiệu quả cao. Nó cung cấp cho cây trồng thêm nhiều chất sinh dưỡng đồng thời tăng trưởng nhanh chóng.

- Không làm ô nhiễm đến môi trường sinh thái.

- Hỗ trợ giúp kích thích cho bộ rễ cây trồng được phát triển. Ngoài ra còn tăng thêm sức đề kháng cho cây để có thể chống lại các vi khuẩn và sâu bệnh tấn công. Nhờ vậy mà năng suất nông sản sẽ được nâng cao hơn nhiều.

- Có thể tiết kiệm được chi phí trong sản xuất. Hơn thế nữa hiệu quả kinh tế trong sản xuất cũng được tăng thêm.

- Bên cạnh đó, Trichoderma còn có khả năng phân huỷ rác thải nhà bếp, biến rác thành phân và có thể sử dụng để bón cho cây trồng, vừa an toàn vừa bảo vệ môi trường.

 

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

Địa chỉ: 21/5 Đường Nguyễn Văn Linh, Khu Vực 1, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ (gần chân cầu Hưng Lợi)

Địa chỉ: 352C, đường 30/4, P.Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Số điện thoại: 0763800763

Email: caygiongcantho.vn@gmail.com

Viết bình luận của bạn
zalo