Đôi nét về xơ dừa và giá thể xơ dừa đã xử lý
Trong cuộc sống sinh hoạt của người dân Nam Bộ, cây dừa là một hình ảnh thân quen và gần gũi vô cùng. Đặc biệt nhờ sở hữu tính đa năng, nên mọi bộ phận của cây dừa đều được mang đến giá trị. Từ thân cây dừa, lá cây dừa, xơ dừa đến nước dừa, cùi dừa, mộng dừa… đều được sử dụng để sản xuất ra các chế phẩm khác nhau. Chính vì thế cây dừa được trồng khá phổ biến ở nhiều vùng trong cả nước, đặc biệt là ở Nam Bộ.
Quả dừa sau khi tách phần cơm dừa và nước dừa, sẽ còn lại phần vỏ dừa khô. Người ta sẽ sử dụng máy đập dập để tác xơ dừa và mụn dừa. Phần vụn ra như mạt cưa sẽ được gọi là mụn dừa, phần sợi được gọi là xơ dừa. Cả hai thành phần này đều phục vụ hữu ích cho nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao.
Trong xơ dừa có chứa hai chất quan trọng có ảnh hưởng lớn đến bộ rễ của cây trồng là Tanin và Lignin. Trong đó Tanin là chất chát có nhiều trong trà, tan trong môi trường nước. Còn Lignin là chất chát chỉ hòa tan trong môi trường kiềm. Cả hai chất này sẽ khiến ngăn chặn mọi đường hút – hít của rễ cây, khiến cây bị chết. Vì thế, Xuân Nông chúng tôi đã cho ra sản phẩm xơ dừa đã qua xử lý để đảm bảo an toàn cho cây trồng thủy canh phát triển khỏe mạnh.
Xem thêm : DUNG DỊCH TRỪ SÂU HỮU CƠ – SINH HỌC COMDA 250EC , THUỐC KÍCH RỄ N3M DẠNG NƯỚC , BỘT DINH DƯỠNG HYDRO LAND V 1KG , LƯỚI CHỐNG CỎ (MÀU ĐEN)
Tư vấn bán hàng: 0763 800 763
CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG
Địa chỉ: 352C Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ