CÂY GIỐNG LÁ VỐI

Thương hiệu: Đang cập nhật   |   Tình trạng: Còn hàng
50.000₫
Mô tả đang cập nhật
Chỉ có ở XUÂN NÔNG:
 • Sản phẩm đảm bảo chất lượng
  Sản phẩm đảm bảo chất lượng
 • Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán
  Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán
 • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc
  Hỗ trợ giao hàng toàn quốc
 • Tư vấn miễn phí: <br>0763800763
  Tư vấn miễn phí:
  0763800763

Mô tả sản phẩm

Cây vối có tên khoa học là Cleistocalyx operculatus, thuộc họ Sim (Myrtaceae), là loại cây mọc nhiều ở nhiệt đới. Vối thuộc loại cây thân mộc cỡ vừa, có thể cao tới 12 -15m.

Vỏ cây màu nâu đen, nứt dọc, cành cây tròn hay đôi khi có hình 4 cạnh, nhẵn. Lá hình trái xoan ngược hay bầu dục, hình trứng rộng, giảm nhọn ở gốc, có mũi nhọn ngắn, hai mặt cùng màu nhạt có đốm màu nâu, phiến dày, dai, cứng, lá già có chấm đen ở mặt dưới.

Cách trồng và chăm sóc cây Vối

Tiêu chuẩn chọn giống: Chọn cây lá xanh, có bộ rễ khỏe mạnh, không sâu bệnh.

 • Thời vụ và mật độ trồng

Cây vối có thể được trồng được quanh năm, thời gian tốt nhất là  mùa mưa, mùa xuân hàng năm. Mật độ: cây cách cây là: 4m, hàng cách hàng là 6m. Vì cây có tán to rộng nên tránh tán chạm nhau.

 • Làm đất và đào hố trồng

Làm đất bằng cách là dùng máy cày rồi bừa tơi, nhỏ đất rồi cày thành rạch (luống nhỏ) hoặc đào từng hố theo kích thước 30 x 30 cm (chiều sâu và chiều rộng)

Trước khi trồng nên lót ủ phân hữu cơ rồi vùi kín phân trước khoảng 15 – 20 ngày. Để khi cây bén rễ là có ngay chất dinh dưỡng để hút cho cây phát triển nhanh.

 • Phân bón lót

Bón lót phân chuồng hoai mục hoặc phân hữu cơ vi sinh trộn đều với đất tơi xốp.

 • Kỹ thuật trồng cây vối 

Cây vối là cây ưa nắng nên phải chọn khu đất trồng tráng nắng. Cây vối trồng trong chậu cảnh phải đạt đường kính tối thiểu là  0,4m. Có thể cắt tỉa, uốn nắn để giảm chiều cao của cây.

 • Kỹ thuật chăm sóc định kỳ

Lượng nước tưới: Cần cung cấp đủ mỗi ngày khoảng 2 lít nước cho mỗi cây nhất là trong mùa khô.

Phủ gốc cây vối con  bằng cỏ, cây phân xanh hoặc che nắng hoàn toàn trong những ngày nắng nóng.

Để hạn chế cỏ dại nên cào sạch cỏ gốc để làm tơi đất sau mỗi trận mưa to. Ngoài gốc nên dùng máy phát cỏ để làm mùn cho đất. một năm nên làm cỏ nhiều lần tránh cỏ hút hết dinh dưỡng của cây.

Thường xuyên vun gốc làm cho đất tơi xốp, thoáng khí và giữ cho cây trồng không bị nghiêng đổ khi gặp gió bão. Vun đất vào gốc lùm lên như hình mai rùa để thoát nước nhanh khi mưa to.

 • Kỹ thuật bón phân

Cây vối con mọc được 30 ngày thì tiến hành bón thúc  bằng phân NPK. Nhưng trước khi bón nên tưới nước cho ẩm đất nếu không có mưa.

Tiêu chuẩn cây xuất vườn khi cây vối con khoảng 6 – 8 tháng tuổi, cây thẳng, khoẻ mạnh, không sâu bệnh, chiều cao tối thiểu từ 30 – 50cm là xuất vườn được.

 • Phòng trừ sâu bệnh 

Cây vối là cây thuốc nên thường thu hút nhiều loại sâu bệnh hại cây như: Nấm hại rễ gây thối rễ, sâu cuốn lá, sâu vẽ bùa, rệp hút nhựa ở chồi non. Nên việc thăm rừng để phát hiện sớm sâu bệnh kịp thời là rất quan trọng.

Nên dùng thuốc đặc trị cho từng loại bệnh,thối rễ chết cây con dùng nấm Mancozeb, Man xanh (thuốc bột màu xanh) phun cả lá và gốc. Các loại sâu dùng Solo 350wp phun 2 gói cho 1 bình 20 lít.

Tư vấn bán hàng: 0763 800 763

Zalo: 0889 008 222

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

Địa chỉ: 352C, đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Xem thêm

Thi công nhà lưới giá rẻ

Lắp đặt nhà màng trồng dưa lưới  

Túi Bao Trái, Phân Bón

Nhà Màng

zalo