Ở Việt Nam, Ninh Thuận được mệnh danh là xứ sở của nho. Nho xanh Ninh Thuận nổi tiếng với vị ngọt thanh khiết, thậm chí hơi rôn rốt (không ngọt như nho Mỹ) và có chứa nhiều hạt.
Công dụng: Tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, giúp thải độc tố ra bên ngoài. Tốt cho những người bị tim mạch, đau nửa đầu, mệt mỏi, mỡ máu, sỏi thận, phòng chống ung thư...
Đặc tính: Vỏ quả màu xanh ngả vàng nhạt, thịt quả trong, vị ngọt thanh, xen lẫn một chút vị chua rất nhẹ. Mỗi chùm nho xanh có trọng lượng từ 200 – 500 gam, trái khít gần nhau
Giá trị dinh dưỡng trong 100gr nho xanh tươi
Nho xanh chứa khoảng 65 - 85% nước
10 - 33% đường ( gồm glucose và fructose)
3 mcg folate
104 calo
0,24gram chất béo
1,09gram protein
288 mg kali
1,4gram chất xơ
0,54 mg sắt
10 mcg vitamin A
4,8 mg vitamin C
Nhận biết Nho xanh Ninh Thuận
Gần đây trên thị trường xuất hiện nho xanh siêu rẻ, giá nho xanh chỉ từ 40.000 - 60.000 đồng/kg và được giao bán với mác Nho xanh Ninh Thuận. Theo nguồn thông tin trên báo chí giống nho xanh này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Điều này khiến người tiêu dùng băn khoăn về chất lượng cũng như cách nhận biết nho xanh ninh thuận:
Thứ nhất là về hình thức bên ngoài
Nho xanh Ninh Thuận có vỏ dầy, vỏ màu xanh ngả vàng nhạt. Mỗi chùm có trọng lượng từ 200 – 500 gam, trái khít gần nhau. Còn nho Trung Quốc vỏ quả mỏng, trái nho trên mỗi chùm thường rời rạc, cách xa, không khít nhau.
Thứ hai là về hương vị bên trong
Nho Xanh Ninh Thuận thịt quả trong, có hạt, vị ngọt thanh, xen lẫn một chút vị chua rất nhẹ, ăn vào cảm giác rất êm cổ họng. Còn nho Trung Quốc thường không có hạt và vị ngọt đậm, gắt, ăn vào cổ họng cảm giác khé cổ.
Tư vấn bán hàng: 0763 800 763
Zalo: 0889 008 222
CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG
Địa chỉ: 352C, đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Xem thêm