CÂY GIỐNG NA ĐỎ

Thương hiệu: Đang cập nhật   |   Tình trạng: Còn hàng
400.000₫
Mô tả đang cập nhật
Chỉ có ở XUÂN NÔNG:
 • Sản phẩm đảm bảo chất lượng
  Sản phẩm đảm bảo chất lượng
 • Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán
  Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán
 • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc
  Hỗ trợ giao hàng toàn quốc
 • Tư vấn miễn phí: <br>0763800763
  Tư vấn miễn phí:
  0763800763

Mô tả sản phẩm

Đặc điểm giống na đỏ

Như bao giống na khác, na đỏ vẫn sẽ từ 2 – 3 năm mới cho ra quả ( nếu được trồng từ hạt ), giống ra hoa vào khoảng đầu mùa hè và cho quả chín vào 2 tháng sau đó. Na đỏ khi còn bé có màu xanh trông rất bình dị nhưng khi càng lớn màu xanh sẽ mất dần và màu đỏ sẽ xuất hiện. Quả càng lớn thì màu đỏ càng rõ rệt đúng như cái tên. Quả to, trung bình đạt 6 lạng/quả. Đặc biệt trái khi chín thì cả bên trong và bên ngoài đều có màu đỏ hút hồn, ít hạt, rất hiếm thấy loại na nào làm được như vậy. Bên ngoài na đỏ tuy có lớp vỏ khá dày nhưng bên trong thịt quả khá bùi ăn co vị thơm và ngọt không thua kém gì các giống na khác đâu.

Cách trồng giống na đỏ cho năng suất cao

Do là giống mới còn hiếm nên để trồng cây được năng suất thì người làm vườn cũng cần nắm vững một số kiến thức và đặc tính sinh trưởng của cây.

 • Na đỏ ưa nắng và nhiệt độ không quá lạnh. Nên khi trồng chú ý trồng những nơi thoáng gió và có nhiều ánh nắng.
 • Na đỏ là giống cây nhiệt đới nên khả năng chống úng kém và chống hạn hán khá tốt.
 • Cây na đỏ muốn ra hoa và quả theo ý muốn cần phải xử lý cắt cành và xiết nước để kích thích cây nhanh ra đọt mới.

1. Tiêu chuẩn đất trồng

Cây na tím ưa chất đất giàu dinh dưỡng và tơi xốp. Đất trồng thích hợp tối thiểu phải là đất thịt cát pha có thành phần cơ giới nhẹ. Dộ pH thích hợp của đất là vào khoảng từ 5,5 – 7.

2. Tiêu chuẩn giống

Hiện nay giống na đỏ được các nhà khoa học nhân giống bằng phương pháp chiết hoặc ghép, cũng có cây trồng từ hạt nhưng rất ít. Cây con giống hoàn toàn mang tính trạng của cây na đỏ mẹ. Bạn chọn mua những cây con giống khỏe mạnh không sâu bệnh đem trồng sẽ cho chất lượng quả sau này tốt nhất.

3. Thời vụ trồng na tím

Giống như các giống na bản địa, na đỏ được trồng ở miền Bắc vào khoảng tháng 2 – 3 hàng năm, là tháng bắt đầu sự sinh sôi nảy nở. Ở miền Nam bạn nên trồng na tím vào mùa mưa.

4. Cách trồng cây na tím

Trước khi trồng na tím bạn cần tiến hành làm sạch đất và đào hố trồng. Tùy vào kích thước vườn bạn bố trí trồng cây cách nhau cho hợp lý. Khoảng cách giữa các hố khoảng 3m trở lên và kích thước tối thiểu là 50 x 50 x 50cm. Bón lót vào đất 10kg phân gà ủ hoai mục; 0,5kg phân Super Lân và vôi bột khử trùng.

Khi trồng cây nên nhẹ nhàng để tránh làm đứt bộ rễ bên dưới. Bạn đặt cây con giống xuống dưới hố trồng đã đào sẵn và cố định dáng đứng thẳng cho cây con. Lấp đất phủ kín xung quanh cây rồi dùng tay lèn chặt lại. Sau khi trồng bạn tiến hành tưới nước ngay cho cây để cây mau bén rễ mới và thích nghi với đất.

5. Chế độ tưới nước

Na đỏ cũng là cây nhiệt đới nên khi trồng cần đảm bảo được cung cấp đủ độ ẩm để sinh trưởng và phát triển tốt. Khi mới trồng cần chú ý giữ cho đất luôn trong trạng thái ẩm. Khi cây đã khỏe mạnh và sinh trưởng tốt bạn định kì 2 – 3 ngày tưới nước cho cây 1 lần. Vào mùa khô cần tăng lượng tưới và phủ rơm rạ quanh gốc để tránh bốc hơi nước.

6. Cách bón phân cho na đỏ

Việc bón phân sẽ giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng trong đất cho cây phát triển tốt nhất là vào thời kì ra hoa đậu quả. Chia đều làm 2 – 3 lần một năm bón cho cây theo từng độ tuổi.

– Với cây na đỏ bạn trồng từ 1 – 3 năm tuổi mối năm bón 1kg phân chuồng, 1kg phân NPK và một lượng phân Super Lân. Có thể bón thêm một số loại thuốc kích thích lá sinh trưởng trong giai đoạn đầu này để kích thích nhanh ra đọt mới, tránh được sự phá hoại cảu sâu bệnh.

– Với cây từ 4 – 7 năm tuổi: bón 20kg phân chuồng, 1,5kg phân NPK 15:7:6.

7. Thu hoạch na đỏ

Na đỏ cho thu hoạch khá nhanh. Từ khi trồng đến khi thu hoạch chỉ mất 15-18 tháng. Khi chín mắt na sẽ mở to và có màu tím rất đẹp. Bạn nên thu hái vào buổi sớm khi trời không mưa sẽ cho chất lượng quả tốt nhất. Nên tiến hành thu hái khi quả chín tới vẫn còn cứng để vài ngày quả chín mềm là bạn có thể ăn được.

Tư vấn bán hàng: 0763 800 763

Zalo: 0889 008 222

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

Địa chỉ: 352C, đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Xem thêm 

Thuốc trừ sâu Comda 250SC

Túi Bao Trái, Phân Bón

Phân bón cho rau, cây kiểng

Lắp đặt giàn rau sạch

 

zalo