CÂY GIỐNG SUNG MỸ

Thương hiệu: Đang cập nhật   |   Tình trạng: Còn hàng
300.000₫
Mô tả đang cập nhật
Chỉ có ở XUÂN NÔNG:
 • Sản phẩm đảm bảo chất lượng
  Sản phẩm đảm bảo chất lượng
 • Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán
  Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán
 • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc
  Hỗ trợ giao hàng toàn quốc
 • Tư vấn miễn phí: <br>0763800763
  Tư vấn miễn phí:
  0763800763

Mô tả sản phẩm

Sung mỹ có xuất xứ từ Mỹ, được biết đến với tên khoa học Ficus carica, thuộc họ Moraceae – dâu tằm. Cây được trồng nhiều ở vùng khí hậu Địa Trung Hải, các tiểu bang California. Khi được du nhập vào Việt Nam, cây phát triển tốt, cho ra nhiều quả và quanh năm.

Cây dạng bụi cao, thân hình ống có đốt, cao từ 2 – 10m, được trồng chủ yếu ở vùng khí hậu ôn đới. Bộ rễ cây khỏe mạnh, mọc xum xuê đâm thẳng xuống đất. Tuổi thọ của cây có thể đạt tới 300 năm.

Lá cây sung mỹ có hình chân vịt và lá có các lông. Kèm theo lá cây có màu xanh đậm, nhám ở mặt trên. Cây trưởng thành lá to hơn lòng bàn tay, có từ 3 – 5 thùy lá. Điểm đặc biệt ở đây là lá cây sung mỹ không thể ăn sống như cây sung ta.

Trái Sung Mỹ

Chọn đất trồng sung mỹ

Cây sung mỹ không kén đất. Bạn có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Nhưng nên trồng cây trên đất sét pha cát có độ pH từ 6 – 8 hoặc đất thịt, đất bazan đỏ để cây sinh trưởng tốt nhất. Bạn không nên trồng cây trong vùng đất ngập bởi sung mỹ có thể chịu hạn rất tốt.

Trước khi trồng bạn nên xử lý một số mầm bệnh có trong đất bằng cách bón lót vôi, phân lân, phân chuồng hoại mục phơi ải trong thời gian khoảng 15 – 20 ngày.

Thời vụ trồng cây sung mỹ

Cây sung mỹ có thể trồng quanh năm nhưng thời điểm trồng lý tưởng nhất là vào mùa thu hoặc mùa xuân. Bởi khí hậu vào 2 mùa này ấm áp, không quá nóng. Khi trồng nên tránh những ngày nắng to. Nên trồng vào sáng sớm khi vừa tan sương.

voh.com.vn-cay-sung-my-6

Chăm sóc cây Sung Mỹ

Tưới nước

Sung mỹ là cây sinh trưởng phát triển chủ yếu ở môi trường ôn đới nên không cần tưới quá nhiều nước, nhưng phải đảm bảo đất luôn ẩm. Vào mùa mưa bạn cần chú ý việc thoát nước để tránh việc ngập úng và dẫn đến thối gốc.  

Bón phân

Sau khi trồng được 2 tháng thì bạn cần bổ sung chất dinh dưỡng để cây phát triển tốt. Bạn có thể dùng phân hữu cơ hoặc các loại phân chuyên dụng. Để giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất bạn nên dùng phân NPK hoặc phân hữu cơ sinh học pha với nước tưới vào gốc cây.

Ngoài lượng phân bón lót ban đầu, định kỳ bạn cần bổ sung thêm những loại phân bón nhằm giúp cây phát triển một cách tốt nhất.

Cắt tỉa cành

Để cây có thể ra quả đều và sai thì cách cắt tỉa cành lá cũng quan trọng không kém. Bạn nên cắt tỉa những cành lá hư hỏng, đan xen hoặc phát triển bên trong vào cuối đông hoặc đầu xuân để tán cây phát triển tròn và đều.

Vào thời kỳ cây chuẩn bị ra quả bạn ngừng tưới nước khoảng 15 ngày, ngắt bỏ bớt lá, tỉa cành, thì chất dinh dưỡng nuôi cây sẽ được tập trung và ra hoa, tạo quả nhanh hơn. Và cũng có tác dụng trong việc quả mọng nước hơn, ngon hơn.

Xem thêm : 

bình xịt phun thuốc

 Phân Bón

Nhà Màng

Thuốc trừ sâu Comda 250SC

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

atonik kích thích sinh trưởng

Nhà Màng

Thuốc trừ sâu Comda 250SC

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tư vấn bán hàng: 0763 800 763

Zalo: 0889 008 222

CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG

Địa chỉ: 352C, đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

zalo